Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 57
  • Khách viếng thăm: 55
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 31280
  • Tháng hiện tại: 114003
  • Tổng lượt truy cập: 24547226
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
App thanh niên

Đoàn Thanh niên các tỉnh Bắc Trung bộ nỗ lực, sáng tạo, hỗ trợ hiệu quả thanh niên khởi nghiệp

Đăng lúc: Thứ tư - 15/12/2021 10:17 - Người đăng bài viết: bantuyengiao
Đoàn Thanh niên các tỉnh Bắc Trung bộ nỗ lực, sáng tạo, hỗ trợ hiệu quả thanh niên khởi nghiệp

Đoàn Thanh niên các tỉnh Bắc Trung bộ nỗ lực, sáng tạo, hỗ trợ hiệu quả thanh niên khởi nghiệp

Chiều ngày 15/12, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Cụm Bắc Trung bộ năm 2021. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại điểm cầu Trung ương và điểm cầu 6 tỉnh trong cụm.
Tham dự Hội nghị, tại điểm cầu Trung ương có đồng chí Ngô Văn Cương - Bí thư BCH Trung ương Đoàn; đại diện Lãnh đạo các ban, đơn vị thuộc Trung ương Đoàn. 
Tại  điểm cầu các tỉnh có Thường trực, BTV các tỉnh Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế.
Hình ảnh tại các điểm cầu

 
Đồng chí Ngô Văn Cương - Bí thư BCH Trung ương Đoàn và đồng chí Lê Thành Đông - UVBTV TƯ Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTNVN tỉnh, Cụm trưởng Cụm Bắc Trung bộ đồng chủ trì hội nghị.


 
Với chủ đề “Thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp”, công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của cụm thi đua năm 2021 đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Công tác tuyên truyền, giáo dục được các tỉnh đoàn trong cụm triển khai với nhiều hình thức sáng tạo, linh hoạt, hiệu quả, phù hợp với diễn biến của tình hình dịch bệnh.


Đồng chí Lê Thành Đông - UVBTV TƯ Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn,
Chủ tịch Hội LHTNVN tỉnh, Cụm trưởng Cụm Bắc Trung bộ phát biểu tại HN

 
Phong trào thanh niên tình nguyện được các cấp bộ đoàn triển khai sâu rộng với nhiều nội dung thiết thực, gắn với nhiều công trình, phần việc ý nghĩa. Toàn cụm đã đăng ký và triển khai gần 27.900 công trình thanh niên, trong đó có 465 công trình cấp tỉnh.


Đại biểu tham dự HN
 
Các hoạt động tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới như: “Ánh sáng đường quê”, “Vì một Việt Nam xanh”, tuyến đường thanh niên tự quản “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh - An toàn”, “Ngày thứ 7 tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”... đã góp phần quan trọng vào quá trình xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh tại các địa phương.
Hoạt động an sinh xã hội, phòng chống dịch COVID-19 được các tỉnh đoàn trong cụm hưởng ứng tích cực. Trong năm 2021, các đợt hiến máu tình nguyện thu được gần 14.000 đơn vị máu; trao tặng gần 84.000 suất quà, khám sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho 15.000 lượt người; cấp phát hơn 200.000 khẩu trang y tế, 25.000 lít dung dịch rửa tay sát khuẩn... với tổng giá trị hơn 40 tỷ đồng.

Nhiều hoạt động được triển khai để hưởng ứng phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”. Toàn cụm có hơn 29.800 ý tưởng, sáng kiến của đoàn viên, thanh niên được đăng tải trên cổng thông tin “ytuongsangtao.net”; 952 sáng kiến, giải pháp được ứng dụng vào sản xuất, kinh doanh mang lại lợi nhuận kinh tế trên 17 tỷ đồng...
Các tỉnh đoàn đã luôn đồng hành, định hướng cho thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp. Năm 2021, dư nợ ủy thác của Ngân hàng Chính sách xã hội qua các tỉnh đoàn của cụm thi đua đạt hơn 4.278 tỷ đồng, hỗ trợ hàng nghìn lượt đoàn viên, thanh niên xây dựng, phát triển mô hình kinh tế...
Triển khai nhiệm vụ năm 2022, cụm thi đua xác định một số nhiệm vụ trọng tâm: tổ chức thành công đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII; đổi mới công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thích ứng với diễn biến của dịch bệnh; triển khai sâu rộng, hiệu quả các hoạt động hỗ trợ thanh niên; nâng cao vai trò, vị thế của Đoàn...


Đồng chí Hoàng Cẩm Thạch, Phó Bí thư Tỉnh đoàn chia sẻ một số kết quả và kinh nghiệm
trong triển khai công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi của địa phương trong năm qua.

 
Tại hội nghị, đại biểu các điểm cầu đã tập trung thảo luận những vấn đề khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi ở các địa phương. Theo đó, sau khi triển khai chủ trương sáp nhập các đơn vị hành chính cấp xã, hoạt động Đoàn tại cơ sở gặp nhiều khó khăn do thiếu nhân lực; trong đại dịch COVID-19, lượng thanh niên trở về quê tránh dịch đông, thiếu việc làm; dịch bệnh ảnh hưởng lớn đến tiến độ thực hiện các phần việc...


 
Để nâng cao hiệu quả công tác Đoàn trong thời gian tới, một số đại biểu đề xuất đổi mới phương thức hoạt động để phù hợp với tình hình thực tế; cần quan tâm đến cơ chế hỗ trợ để kịp thời giải quyết việc làm cho thanh niên trở về địa phương; tăng cường phối hợp với đoàn thanh niên các tỉnh của nước bạn Lào có chung biên giới với các đơn vị trong cụm...
Kết luận hội nghị, đồng chí Ngô Văn Cương - Bí thư BCH Trung ương Đoàn ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà các cấp bộ đoàn cụm thi đua đã đạt được trong năm qua, đồng thời, giải đáp một số đề xuất, kiến nghị của đại biểu tại hội nghị.
Bí thư Trung ương Đoàn nhấn mạnh, dù trong điều kiện khó khăn của dịch bệnh nhưng đoàn thanh niên các tỉnh đã rất năng nổ, tích cực, không ngại khó ngại khổ tham gia các hoạt động an sinh xã hội, đóng góp hiệu quả cho công tác phòng, chống dịch bệnh tại địa phương. Đó là những hình ảnh đẹp, góp phần khẳng định vai trò, vị thế của tổ chức đoàn.
Để duy trì và phát huy những kết quả đó, Bí thư Trung ương Đoàn đề nghị các đơn vị chủ động xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các cấp bộ đoàn triển khai các phần việc đảm bảo đúng tiến độ; các tỉnh khẩn trương triển khai chuyển đổi số để phục vụ cho quá trình công tác. Bên cạnh đó, các đơn vị cần có cách thức huy động nguồn lực để hỗ trợ hiệu quả cho đoàn viên, thanh niên lập nghiệp, khởi nghiệp, đặc biệt là ở vùng khó khăn...
 


Tác giả bài viết: Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Nhịp sống trẻ tháng 8: Để khi tốt nghiệp không còn nỗi lo thất nghiệp

Liên kết Website