Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 75
  • Khách viếng thăm: 72
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 1837
  • Tháng hiện tại: 11474
  • Tổng lượt truy cập: 24444697
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
App thanh niên

Đại học Hà Tĩnh: Cụ thể hóa Luật Thanh niên thông qua việc thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp cho thanh niên

Đăng lúc: Thứ ba - 26/10/2021 16:57 - Người đăng bài viết: Nguyễn Kim Trường
Đại học Hà Tĩnh: Cụ thể hóa Luật Thanh niên thông qua việc thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp cho thanh niên

Đại học Hà Tĩnh: Cụ thể hóa Luật Thanh niên thông qua việc thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp cho thanh niên

Nhằm triển khai cụ thể Luật Thanh niên sửa đổi 2020, ngày 26/10, BTV Đoàn trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức diễn đàn khởi nghiệp cho hơn 200 sinh viên, trao đổi những kiến thức, kỹ năng và tiếp lửa, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp .
Luật Thanh niên 2020 được Quốc hội khoá XIV kỳ họp thứ 9 thông qua vào ngày 16/6/2020 và có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2021. Luật này được đánh giá là sự đổi mới pháp luật về thanh niên, khắc phục những hạn chế, bất cập của Luật Thanh niên 2005, tạo cơ sở pháp lý vững chắc và tiền đề cho sự phát triển của thanh niên. Theo đó, nhằm cụ thể hóa chính sách của nhà nước với thanh niên trong vấn đề khởi nghiệp, lập nghiệp, BTV Đoàn trường đã tham mưu mời giảng viên trao đổi những kiến thức, kỹ năng cho đoàn viên, sinh viên về tinh thần khởi nghiệp, qua đó khơi dậy tinh thần khởi nghiệp cho mỗi đoàn viên, học sinh.


Diễn đàn “Thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên”.

Tại diễn đàn, hơn 200 bạn sinh viên của Trường Đại học Hà Tĩnh đã được nghe Tiến sỹ Đào Lê Hòa An - thành viên Hội đồng Tư vấn và hỗ trợ khởi nghiệp Quốc gia khu vực Phía Nam, Giám đốc Công ty Yobway chia sẻ trực tuyến về khởi nghiệp trong học sinh, sinh viên; khó khăn, thử thách khi bắt đầu khởi nghiệp.


Tiến sỹ Đào Lê Hòa An chia sẻ trực tuyến về khởi nghiệp trong học sinh, sinh viên.

Cùng với truyền đạt những kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp, Tiến sỹ Đào Lê Hòa An nhấn mạnh tới các bạn sinh viên cần “định vị bản thân và xác định đích đến trước khi khởi nghiệp”, đồng thời tìm đúng những người đồng hành để bổ sung cho nhau trên con đường khởi nghiệp.

.
Doanh nhân Lê Thị Bích trao đổi trực tiếp cùng các bạn sinh viên.

Cũng tại diễn đàn, chị Lê Thị Bích - Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Hanovet, Phó Giám đốc Công ty Du học Hatico cũng đã dành thời gian chia sẻ về quá trình khởi nghiệp của bản thân, những thành công và thất bại, bài học rút ra trong quá trình khởi nghiệp.
Qua câu chuyện của bản thân, chị Lê Thị Bích đã tiếp lửa, truyền nguồn cảm hứng khởi nghiệp tới các bạn sinh viên, giúp các bạn có thêm niềm tin vào bản thân, không nản chí và luôn luôn cố gắng.
Những kiến thức và bài học ý nghĩa từ diễn đàn “Thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên” sẽ góp phần nhen nhóm và thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp trong các bạn học sinh, sinh viên.


Tác giả bài viết: Dương La
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Nhịp sống trẻ tháng 8: Để khi tốt nghiệp không còn nỗi lo thất nghiệp

Liên kết Website