Trang Facebook

Tin tiêu điểm

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 39
  • Khách viếng thăm: 37
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 8116
  • Tháng hiện tại: 199815
  • Tổng lượt truy cập: 8497248
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
năm 2019

ĐỨC THỌ: Tổ chức Lễ phát động Tháng Hành động vì trẻ em năm 2017

Đăng lúc: Thứ năm - 25/05/2017 23:57 - Người đăng bài viết: builien
ĐỨC THỌ: Tổ chức Lễ phát động Tháng Hành động vì trẻ em năm 2017

ĐỨC THỌ: Tổ chức Lễ phát động Tháng Hành động vì trẻ em năm 2017

Sáng ngày 26/5, Huyện đoàn phối hợp với Phòng LĐTB&XH và Phòng GD&ĐT huyện tổ chức phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2017 với chủ đề “Triển khai Luật Trẻ em và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em” tại Liên đội Tiểu học Đức Long, huyện Đức Thọ.

 
Thời gian qua, công tác chăm sóc giáo dục và bảo vệ trẻ em của huyện nhà đã có nhiều kết quả tốt đẹp. Trẻ em được sống trong môi trường thân thiện, bình đẳng, được đảm bảo tốt hơn các quyền cơ bản và nhu cầu của trẻ. Tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em còn 9,6% giảm 0,01% so với năm trước; tầm vóc, thể lực và trí lực ngày càng được nâng lên; tỷ lệ học sinh giỏi trong các kỳ thi cả huyện có 3 em đạt học sinh giỏi Quốc gia; 114 học sinh giỏi tỉnh và 3926 em học sinh giỏi huyện. Hàng năm có hàng ngàn suất học bổng hỗ trợ giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập… Song thực tế công tác này vẫn đặt ra cho chúng ta nhiều thách thức như: tình trạng trẻ em bị tử vong do đuối nước vẫn còn; vấn đề vui chơi, giải trí cho trẻ còn nhiều hạn chế, nguy cơ về sự an toàn của trẻ em như xâm hại, bạo lực, trẻ vi phạm pháp luật vẫn có thể xảy ra.
 

 
Đ/c Trần Hoài Đức - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Bảo trợ trẻ em huyện phát biểu tại Lễ phát động.
 
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Hoài Đức - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Bảo trợ trẻ em huyện nhấn mạnh: Ngoài những nỗ lực các cấp, các ngành đã đạt được trong công tác bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em, thời gian tới đề nghị các tổ chức, đoàn thể cần triển khai những việc làm, hành động cụ thể, xây dựng những công trình phúc lợi cho trẻ em; sớm giải quyết những vấn đề tồn tại, bức xúc trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ em; nâng cao trách nhiệm của gia đình, nhà trường và cộng đồng đối với việc thực hiện quyền và bổn phận của trẻ em; đẩy mạnh việc xây dựng xã đạt tiêu chuẩn phù hợp với trẻ em; tạo điều kiện để trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt vượt qua khó khăn được học tập, phát triển cả về thể chất và tinh thần. 
 

Trao học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập.
 
Tại Lễ phát động, Quỹ Bảo trợ trẻ em huyện trao 20 suất học bổng, mỗi suất 300 nghìn đồng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập của Liên đội TH Đức Long và THCS Đậu Quang Lĩnh.
Tác giả bài viết: Huyện đoàn Đức Thọ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website