Trang Facebook

Tin tiêu điểm

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 23
  • Hôm nay: 8116
  • Tháng hiện tại: 199890
  • Tổng lượt truy cập: 8497323
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
năm 2019

Can Lộc: Sôi nổi các hoạt động tuần 2 Tháng Thanh niên 2018

Đăng lúc: Thứ ba - 20/03/2018 06:19 - Người đăng bài viết: Đặng Quốc Vũ
Thiết thực chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018), trong tuần 2 Tháng Thanh niên năm 2018, BTV Huyện đoàn chỉ đạo các cơ sở đoàn tổ chức các hoạt động có quy mô, ý nghĩa thiết thực.


Đồng chí Nguyễn Thành Đồng - Phó Bí thư Tỉnh đoàn trao đôỉ các chuyên đề về NQ Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI tại Hội nghị

Khởi đầu tuần 2 Tháng Thanh niên năm 2018, Ban Thường vụ Huyện đoàn Can Lộc tổ chức học tập quán triệt Nghị quyết Đại hội đoàn toàn quốc lần thứ XI, Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XVII nhiệm kỳ 2017 - 2022 cho hơn 450 cán bộ, ĐVTN trong huyện. Tham dự  và lên lớp có đồng chí Nguyễn Thành Đồng – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh. Tại đây, các đồng chí cán bộ Đoàn cơ sở, chủ chốt các chi Đoàn và ĐVTN của thị trấn Can Lộc đã được thông tin nhanh về kết quả Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nghe và thảo luận các nội dung trọng tâm của Nghị quyết Đại hội đoàn toàn quốc lần thứ XI  đề ra. Cũng tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thành Đồng, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn đã quán triệt một số chương trình, hành động lớn của Đoàn TN tỉnh trong thời gian tới. Đây là đợt sinh hoạt chính trị đặc biệt quan trọng đối với Tổ chức đoàn nói chung và mỗi ĐVTN nói riêng.

Tiếp đó, sáng ngày 17/3, BTV Huyện đoàn phối hợp với Đoàn trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh tổ chức cấp phát thuốc cho hơn 100 đối tượng có hoàn cảnh khó khăn tại xã Phú Lộc, với tổng kinh phí khám và thuốc chữa bệnh lên đến 60 triệu đồng.
 


Khám, cấp phát thuốc cho các đối tượng khó khăn

Hoạt động chung tay xây dựng Nông thôn mới được đẩy mạnh, thu hút động đảo ĐVTN tham gia, cụ thể tại xã Gia Hanh, Thượng Lộc, Kim Lộc, ĐVTN khởi động xây dựng khuôn viên, bồn hoa tại các nhà văn hóa thôn, phát quang đường làng ngõ xóm, chỉnh trang các vườn hộ do tổ chức Đoàn đảm nhận. Đây là những hoạt động có ý nghĩa thiết thực tạo được sức lan tỏa trong công tác Xây dựng Nông thôn mới tại địa phương.
 


ĐVTN tham gia xây dựng khuôn viên nhà văn hoá

Cùng với đó, các Liên đội trong địa bàn toàn huyện đã sôi nổi tổ chức các hoạt động hành hương về nguồn, kết nạp Đội tại các địa chỉ đỏ, trải nghiệm sáng tạo như Liên đội trường THCS Xuân Diệu, TH Võ Liêm Sơn, TH Khánh Lộc, TH Ngô Đức Kế, TH Nga Lộc…Đây là sân chơi bổ ích cho Đội viên, thiếu niên nhằm giáo dục truyền thống lịch sử,  đồng thời rèn luyện các kỹ năng sống cho các em Đội viên, sao, nhi đồng. Tại trường THPT Nghèn, đoàn trường đã tổ chức các chương trình ngoại khóa rung chuông vàng – Tìm hiểu sức khỏe sinh sản vị thành niên, tình bạn – tình yêu tuổi học đường. Đây là những chuyên đề phù hợp, bổ ích góp phần định hướng cho ĐVTN có những nhận thức đúng đắn trong vấn đề sức khỏe sinh sản vị thành niên.
Tác giả bài viết: Huyện đoàn Can Lộc
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website