Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 54
  • Khách viếng thăm: 53
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 3510
  • Tháng hiện tại: 525663
  • Tổng lượt truy cập: 24379596
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
App thanh niên

Cẩm Xuyên: Tổ chức tuyên truyền trực tuyến về pháp luật an toàn giao thông và Luật an ninh mạng cho đoàn viên thanh niên

Đăng lúc: Thứ bảy - 18/12/2021 21:46 - Người đăng bài viết: bantuyengiao
Cẩm Xuyên: Tổ chức tuyên truyền trực tuyến về pháp luật an toàn giao thông và Luật an ninh mạng cho đoàn viên thanh niên

Cẩm Xuyên: Tổ chức tuyên truyền trực tuyến về pháp luật an toàn giao thông và Luật an ninh mạng cho đoàn viên thanh niên

Ngày 3/12/2021, Huyện đoàn Cẩm Xuyên phối hợp Công an huyện tổ chức tuyên truyền trực tuyến về pháp luật an toàn giao thông và Luật an ninh mạng cho đoàn viên thanh niên các xã thị trấn trong toàn huyện.
Tham dự buổi tuyên truyền có gần 50 đồng chí bí thư, phó bí thư đoàn thanh niên các đơn vị xã, thị trấn và 20 điểm cầu trực tuyến với hơn 200 ĐVTN trong toàn huyện.


 
Tại đây, đoàn viên thanh niên đã được Tổ tuyên truyền công an huyện phổ biến pháp luật về các vấn đề liên quan đến trật tự an toàn giao thông. Thực trạng, hậu quả của việc không chấp hành các quy định tham gia an toàn giao thông hiện nay … Việc chấp hành luật về an toàn giao thông góp phần xây dựng nếp sống văn hóa giao thông. Trong đó như việc đội mũ bảo hiểm đúng quy cách, kỹ năng lái xe an toàn khi tham gia giao thông. Cách sang đường theo đúng quy định, khi tham gia giao thông. Đặc biệt qua cách chuyển tải thực tế, trực quan nhiều tình huống tham gia giao thông hiện nay đã giúp đoàn viên thanh niên dễ dàng tiếp thu và thực hành xử lý các tình huống giao thông đúng theo quy định. qua đó cung cấp những kiến thức cơ bản và định hướng nhận thức, hành động cho đoàn viên, thanh niên tránh mắc mưu các thế lực thù địch, tổ chức phản động, các phần tử cơ hội chính trị; không tham gia vào các hoạt động tụ tập đông người, tuần hành hoặc có hành vi quá khích gây mất an ninh trật tự, an toàn xã hội, vi phạm pháp luật.


 
Việc định hướng cho đoàn viên thanh niên sử dụng Internet và mạng xã hội an toàn, hiệu quả là một nhiệm vụ rất quan trọng. Thông qua các nội dung về tuyên truyền Luật An ninh mạng đã tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng và hướng dẫn đoàn viên nhận diện thông tin xấu, biết phân biệt đúng, sai khi tiếp cận, xử lý các thông tin trên mạng; hướng dẫn đoàn viên, thanh niên sử dụng mạng xã hội một cách có văn hóa, có ích cho bản thân, xã hội; không đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật, hình ảnh phản cảm, trái với thuần phong mỹ tục, văn hóa dân tộc… Đồng thời, giáo dục, nâng cao bản lĩnh chính trị cho đoàn viên, thanh niên để có thể tự “miễn nhiễm”, có “sức đề kháng”, có cách bảo vệ mình trước những thông tin xấu, độc xuất hiện trên không gian mạng.


 
Do tình hình diễn biến dịch Covid hiện nay, việc tuyên truyền pháp luật an toàn giao thông bằng hình thức trực tuyến góp phần làm chuyển biến ý thức tôn trọng pháp luật. Tự giác chấp hành Luật Giao thông cho đội ngũ đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên./.

Tác giả bài viết: BTV Huyện đoàn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Nhịp sống trẻ tháng 8: Để khi tốt nghiệp không còn nỗi lo thất nghiệp

Liên kết Website