Trang Facebook

Tin tiêu điểm

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 54
  • Hôm nay: 5956
  • Tháng hiện tại: 202206
  • Tổng lượt truy cập: 8499639
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
năm 2019

Cẩm Xuyên: Tổ chức chương trình “Bát cháo tình thương” vì bệnh nhân, lần thứ 5 năm 2017

Đăng lúc: Thứ hai - 11/09/2017 04:21 - Người đăng bài viết: bantuyengiao
Cẩm Xuyên: Tổ chức chương trình “Bát cháo tình thương” vì bệnh nhân, lần thứ 5 năm 2017

Cẩm Xuyên: Tổ chức chương trình “Bát cháo tình thương” vì bệnh nhân, lần thứ 5 năm 2017

Vừa qua, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo Chi đoàn cơ quan UBND huyện phối hợp Chi đoàn bệnh viện đa khoa huyện tổ chức chương trình“Bát cháo tình thương” lần thứ 5 năm 2017 nhằm giúp đỡ các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang chăm sóc, điều trị tại bệnh viện đa khoa huyện Cẩm Xuyên.

Theo đó, đã có hơn 200 suất cháo được phát miễn phí tới các bệnh nhân, người nhà bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện. Đây là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, thiết thực, thể hiện tinh thần thiện nguyện của tuổi trẻ và sự sẻ chia của đoàn viên thanh niên của 2 chi đoàn Cơ quan UBND huyện và Bệnh viện đa khoa đối với người nghèo, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn 
Những “Bát cháo tình thương” là món quà hỗ trợ vật chất kịp thời, vừa là nguồn động viên tinh thần với nhiều người bệnh và người nhà bệnh nhân; giúp họ vượt qua khó khăn, tiếp tục chữa bệnh. Theo đồng chí Nguyễn Văn Toàn - Bí thư Chi đoàn cơ quan UBND huyện: Đây là hoạt động hàng tháng của chi đoàn nhằm thể hiện sự sẻ chia, “lá lành đùm lá rách”, góp phần giúp bệnh nhân nghèo vượt qua khó khăn. Thời gian tới, Chi đoàn cơ quan UBND huyện sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động “Bát cháo tình thương” hơn nữa tại bệnh viện đa khoa huyện.

 

 
Được biết hiện nay, trên địa bàn huyện, những mô hình “Bát cháo tình thương”, “Bát cháo yêu thương”, “Nồi cháo yêu thương” hay “Suất cơm miễn phí” mang theo những tình cảm chan chứa yêu thương, đang được các nhóm thiện thương, các nhà hảo tâm gửi tới những người không bệnh đang điều trị tại bệnh viện. Qua đây giúp nhiều bệnh nhân nghèo giảm bớt được phần nào chi phí vốn eo hẹp trong quá trình điều trị, hơn nữa là có thêm được tình cảm, niềm tin và sự động viên chia sẻ để đấu tranh chiến thắng bệnh tật.
Tác giả bài viết: Huyện đoàn Cẩm Xuyên
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website