Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 64
  • Khách viếng thăm: 48
  • Máy chủ tìm kiếm: 16
  • Hôm nay: 8596
  • Tháng hiện tại: 548037
  • Tổng lượt truy cập: 24401970
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
App thanh niên

Các cấp bộ Đoàn huy động nguồn lực, tặng smartphone, máy tính cho học sinh nghèo

Đăng lúc: Thứ tư - 15/09/2021 20:53 - Người đăng bài viết: bantuyengiao
Các cấp bộ Đoàn huy động nguồn lực, tặng smartphone, máy tính cho học sinh nghèo

Các cấp bộ Đoàn huy động nguồn lực, tặng smartphone, máy tính cho học sinh nghèo

Chương trình “Kết nối tri thức - Tiếp sức tới trường” được các cấp bộ Đoàn Hà Tĩnh tích cực triển khai nhằm huy động nguồn xã hội hóa trang bị thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh, sinh viên có khoàn cảnh khó khăn.
Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, nhằm hỗ trợ, đồng hành cùng các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vì không có thiết bị để học tập trực tuyến, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã phát động chương trình “Kết nối tri thức - Tiếp sức tới trường” từ ngày 1/9/2021.

Theo đó, các cấp bộ đoàn, hội, đội tích cực vận động tổ chức, cá nhân ủng hộ thiết bị điện tử mới hoặc đã qua sử dụng (vẫn còn sử dụng tốt) phục vụ học tập như: máy vi tính, laptop, máy tính bảng, điện thoại thông minh… hoặc ủng hộ kinh phí để mua thiết bị điện tử. Chương trình nhanh chóng nhận được sự ủng hộ lên tới hàng trăm triệu đồng từ các nhà hảo tâm.
 


Huyện đoàn Thạch Hà trao tặng điện thoại cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

 

Bí thư Huyện đoàn Thạch Hà Võ Thanh Bình cho biết: “Không để việc học của các em có hoàn cảnh khó khăn bị gián đoạn, Huyện đoàn đã triển khai chương trình từ sớm và huy động được 16 máy điện thoại, sim 4G với tổng trị giá hơn 40 triệu đồng.

Số máy này hầu hết đều được tài trợ bởi các chủ mô hình kinh tế thanh niên trên địa bàn, những người được Đoàn hỗ trợ trong phát triển kinh tế, nay chung tay cùng tổ chức Đoàn chăm lo cho các em học sinh”.
 


Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh trao tặng điện thoại cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

 

Phát động chương trình “Kết nối tri thức - Tiếp sức tới trường”, các chi đoàn thuộc Đoàn Khối các cơ quan & Doanh nghiệp đã nhanh chóng hưởng ứng. Theo đó, dịp này, đơn vị đa vận động, trao tặng 29 máy điện thoại trị giá 70 triệu đồng vận động được trao tặng tới các em học sinh khó khăn, tập trung vào các khu vực miền núi, vùng sâu vùng xa…

Tại TX Hồng Lĩnh, đoàn trường, liên đội đã phối hợp với nhà trường huy động 20 điện thoại, 20 sim 4G cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, tiếp sức cho các em tới trường, Thị đoàn đã hỗ trợ 18 suất quà trị giá 5,4 triệu đồng để các em mua đồ dùng học tập; hỗ trợ thường xuyên cho một em học sinh 500.000 đồng/tháng; trao tặng tiền mặt và xe đạp trị giá 10 triệu đồng cho 1 học sinh nghèo hiếu học…

Dù hiện nay, nhiều trường học đã triển khai dạy học trực tiếp, nhưng trước tình hình, diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, việc trang bị thiết bị học tập cho các em học sinh để chủ động chuyển sang hình thức học trực tuyến là hết sức cần thiết.
 


ĐVTN Hướng dẫn học sinh cài đặt phần mềm học trực tuyến

 

Đến nay, các cấp bộ đoàn, hội, đội đã huy động và trao tặng 7 máy tính và máy tính bảng, 300 điện thoại di động cùng sim 4G, tai nghe phục vụ học tập trực tuyến, tổng trị giá hơn 800 triệu đồng.

Các cấp bộ Đoàn đang tiếp tục tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của chương trình “Kết nối tri thức - Tiếp sức tới trường”; chủ động kêu gọi, huy động kinh phí từ các nhà hảo tâm để hỗ trợ thiết bị cho các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, giúp các em được tham gia đầy đủ các hình thức học tập, không để học sinh nào bị bỏ lại phía sau trong đại dịch.


Tác giả bài viết: ĐN
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Nhịp sống trẻ tháng 8: Để khi tốt nghiệp không còn nỗi lo thất nghiệp

Liên kết Website