Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 33
  • Khách viếng thăm: 32
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 9166
  • Tháng hiện tại: 115150
  • Tổng lượt truy cập: 16196704
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
chào mưng đại hôi đảng các cấp

Cẩm Xuyên: Ra mắt mô hình kinh tế thanh niên

Đăng lúc: Thứ năm - 12/03/2020 16:49 - Người đăng bài viết: Phạm Tú
Cẩm Xuyên: Ra mắt mô hình kinh tế thanh niên

Cẩm Xuyên: Ra mắt mô hình kinh tế thanh niên

Hưởng ứng tháng thanh niên năm 2020 và kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2020), ngày 11/3/2020, CLB Thanh niên Cẩm Xuyên phát triển kinh tế phối hợp với Đoàn xã Cẩm Sơn ra mắt mô hình kinh tế Quảng cáo Nguyễn Quý của anh Nguyễn Văn Quý, tại thôn Thọ Sơn, xã Cẩm Sơn.

 
Anh Nguyễn Quý sinh năm 1987, bắt đầu khởi nghiệp từ ngày 01/01/2020 với mô hình kinh doanh in phun quảng cáo, với nguồn vốn khởi nghiệp là 300 triệu đồng. Với ý chí và nghị lực của tuổi trẻ, được sự động viên của gia đình, sự quan tâm của CLB phát triển kinh tế anh Quý đã mạnh dạn đầu tư mua sắm các thiết bị, máy móc hiện đại để phục vụ, thuê nhân công cho công việc kinh doanh. Mô hình đã bắt đầu hoạt động được 03 tháng đang từng bước làm quen với thị trường, tạo nền móng cho đà phát triển. Không quản khó khăn, anh Quý ngày đêm tìm hiểu các mẫu quảng cáo mới, hợp thời để phục vụ bà con nhân dân, các chương trình, công trình trên địa bàn xã và huyện.


 
Hiện nay, mô hình kinh tế của anh đang tạo việc làm thường xuyên cho 02 thanh niên lao động với mức thu nhập trung bình 6 – 8 triệu đồng/tháng. Đây là mô hình kinh tế thứ 02 trong năm 2020 của CLB Thanh niên Cẩm Xuyên phát triển kinh tế thành lập góp phần đẩy mạnh phong trào thanh niên tham gia phát triển kinh tế trên địa bàn huyện nhà, xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Trước đó, ngày 29/2, Đoàn xã Cẩm Mỹ đã ra mắt mô hình kinh tế kinh doanh vật liệu xây dựng của anh Nguyễn Đình Khánh, với quy mô 500 triệu đồng tại thôn Mỹ Lâm, xã Cẩm Mỹ.
Với thành quả hôm nay đó là cả một quá trình gian nan, lòng quyết tâm, nghị lực, kiên trì. Như Bác Hồ đã dạy thanh niên: “Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền”, đúng vậy chỉ có sự kiên trì nhẫn nại mới dẫn đến thành công ngày hôm nay, đó là tấm gương xứng đáng cho các bạn trẻ học tập, dám nghĩ, dám làm trên con đường khởi nghiệp.


Tác giả bài viết: BTV Huyện đoàn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website