Trang Facebook

Tin tiêu điểm

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 37
  • Khách viếng thăm: 36
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 7371
  • Tháng hiện tại: 195347
  • Tổng lượt truy cập: 7684946
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
năm 2019

Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn đối thoại trực tuyến với đoàn viên, thanh niên

Đăng lúc: Thứ ba - 21/03/2017 02:22 - Người đăng bài viết: duchien
Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn đối thoại trực tuyến với đoàn viên, thanh niên

Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn đối thoại trực tuyến với đoàn viên, thanh niên

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong trực tiếp đối thoại với đoàn viên, thanh niên Việt Nam lúc 9g sáng nay 21/3, tại Cổng Thông tin điện tử Chính phủ xoay quanh các nội dung: Thanh niên xung kích, tình nguyện; thanh niên sáng tạo và khởi nghiệp; thanh niên xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Tại buổi đối thoại trực tuyến, những người con Hà Tĩnh là những gương mặt trẻ tiêu biểu Việt Nam năm 2016 (Lê Kiếm Sơn, Lê Văn Công và Đào Xuân Hoàng) cũng đã tham gia đối thoại, chia sẻ kinh nghiệm cùng với Bí thư Thứ nhất.
Sau hơn 2 tiếng đồng hồ, đồng chí Lê Quốc Phong - Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội SV Việt Nam đã trả lời 48 câu hỏi trực tuyến do đoàn viên, thanh niên trong nước và sinh viên nước ngoài đặt ra. Đặc biệt, đã có tới 3 câu hỏi mà đoàn viên thanh niên Hà Tĩnh đặt ra tại buổi đối thoại trực tuyến được Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phòng trực tiếp trả lời.

 


Ảnh: doanthanhnien.vn
 
Dưới đây, Ban Biên tập đăng tải nguyên văn nội dung các câu hỏi và câu trả lời tại buổi đối thoại để bạn đọc tại Hà Tĩnh được biết:
Bạn Nguyễn Cao Hoàng - Bí thư Đoàn phường Trung Lương, Thị xã Hồng Lĩnh: “Thưa Bí thư thứ nhất, trong nhiệm kỳ Đại hội vừa qua, Ban Chấp hành T.Ư Đoàn đã có những nội dung, giải pháp gì để động viên, khơi dậy tinh thần trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên các địa phương tự giác, tình nguyện tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự?”
Anh Lê Quốc Phong: “Đây là công việc mà trong các hoạt động tuyên truyền phải làm sao cho thanh niên hiểu đó là trách nhiệm của công dân. Tôi cho rằng cần tăng cường giới thiệu để các bạn thanh niên hiểu cuộc sống, sinh hoạt trong môi trường quân ngũ để các bạn hiểu đó là một môi trường rất tốt để rèn luyện, trưởng thành. Với việc tuyên truyền tốt như vậy thì tôi tin ngày càng có nhiều bạn thanh niên quan tâm và tự nguyện, tự giác tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự”.
Bạn Phạm Duy Thắng - Đoàn viên Công ty Giấy Việt Nhật, tỉnh Hà Tĩnh hỏi: “Công tác phát triển Đoàn, Hội trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước, doanh nghiệp liên doanh vẫn là bài toán khó và chưa có một mô hình nào thực sự hiệu quả, có sức lan tỏa trong toàn quốc để nhân diện rộng, tổ chức Đoàn còn gặp nhiều vướng mắc trong vấn đề này? Vậy làm thế nào để tháo gỡ thực trạng đó?.
Anh Lê Quốc Phong: Tôi cho rằng, nếu doanh nghiệp thấy vai trò của Đoàn, Hội giúp người công nhân gắn kết tốt hơn với doanh nghiệp, hiệu quả làm việc tốt hơn thì chắc chắn, doanh nghiệp sẽ hỗ trợ tốt hoạt động của Đoàn, Hội trong doanh nghiệp mình. Ví dụ, các hoạt động văn hoá văn nghệ giải trí sau giờ làm việc giúp tái tạo sức lao động, tăng cường sự đoàn kết…
Bên cạnh đó, dù làm việc ở các doanh nghiệp nhưng các bạn trẻ vẫn có thể tổ chức và tham gia được các hoạt động tình nguyện. Có thể ngoài giờ làm việc, ngày nghỉ cuối tuần, các bạn dành một buổi để làm hoạt động tình nguyện như hiến máu tình nguyện, giúp môi trường nơi mình sống như các khu nhà trọ xanh sạch đẹp hơn… Có thể bằng cách hình thành nên những đội nhóm sinh hoạt cùng sở thích, tuỳ vào điều kiện và nhu cầu thực tế các bạn sẽ chọn được hoạt động tình nguyện phù hợp.
Bạn Phan Chí Nguyện, Bí thư Đoàn phường Trần Phú, TP Hà Tĩnh: “Tôi thấy phong trào tình nguyện có ý nghĩa, sức lan tỏa rất lớn trong thanh niên. Vậy trong thời gian tới, Đoàn cần làm gì để thu hút nhiều hơn thanh niên tham gia tình nguyện, đặc biệt những thanh niên ngoài tổ chức?”
Anh Lê Quốc Phong: “Phong trào thanh niên tình nguyện nếu xét về thống kê số lượng thì số lượng tham gia đông nhất, trong đó có nhiều bạn chưa phải là đoàn viên, hội viên. Trong công tác Đoàn hiện nay, phong trào thanh niên tình nguyện có sức lan toả, là chất xúc tác kêu gọi thanh niên, kể cả những thanh niên chưa đứng vào các tổ chức Đoàn, Hội, cũng có thể tham gia làm các công việc tình nguyện. Trên thực tế, có những nhóm tổ chức hoạt động tình nguyện theo tổ chức Đoàn, Hội nhưng cũng có những nhóm bạn trẻ tổ chức hoạt động tình nguyện theo nhu cầu, sở thích của chính mình. Đối với phong trào tình nguyện, T.Ư Đoàn đang có nhiều giải pháp nâng cao hiệu quả.Trong đó, chú trọng phong trào tình nguyện đảm bảo tính chiều rộng và sâu, vì đây là nhu cầu lớn của thanh niên thì cần có phương thức tổ chức đa dạng. Cụ thể, phong trào tình nguyện có hoạt động gắn với nhu cầu cụ thể, thanh niên có thể làm hàng ngày, hàng tuần như dọn vệ sinh môi trường, chăm lo cho các hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Bên cạnh đó, phong trào tình nguyện có hoạt động mang tính chất cao điểm như: Mùa hè xanh, Chiến dịch hè tình nguyện… để lại cho cộng đồng những công trình lớn, có dấu ấn cụ thể. Điều bạn đặt ra, chúng tôi không kỳ vọng làm được tất cả, nhưng chúng tôi đang cố gắng làm tốt nhất trong khả năng của mình. Thông qua các công cụ đang có để hướng dẫn tốt nhất cho thanh niên tình nguyện, để thanh niên có thể tham gia tình nguyện với tổ chức Đoàn, Hội hoặc có kỹ năng để tổ tự tổ chức các hoạt động sao cho đảm bảo hiệu quả. Giúp thanh niên tự tổ chức các hoạt động tình nguyện, dù không phải là đoàn viên, hội viên, là Đoàn đang mở rộng cánh tay hỗ trợ bạn trẻ có những hoạt động tình nguyện hiệu quả, ý nghĩa nhất. Hiện nay, phong trào tình nguyện có một tín hiệu vui là Chính phủ đã có chính sách thanh niên tình nguyện, giúp cho các bạn có thể tổ chức các hoạt động tình nguyện hiệu quả, an toàn”.
Tác giả bài viết: TH
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website