Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 44
  • Khách viếng thăm: 42
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 12721
  • Tháng hiện tại: 586599
  • Tổng lượt truy cập: 29637263
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
App thanh niên

Bí thư T.Ư Đoàn Ngô Văn Cương: Thanh niên cần tâm thế xung phong, sẵn sàng đảm nhận việc mới và khó

Đăng lúc: Thứ ba - 16/08/2022 07:20 - Người đăng bài viết: duchien
Bí thư T.Ư Đoàn Ngô Văn Cương: Thanh niên cần tâm thế xung phong, sẵn sàng đảm nhận việc mới và khó

Bí thư T.Ư Đoàn Ngô Văn Cương: Thanh niên cần tâm thế xung phong, sẵn sàng đảm nhận việc mới và khó

TPO - Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương cho rằng, đoàn viên, thanh niên phải có tâm thế xung phong và sẵn sàng đảm nhận những nội dung công việc mới và khó; quan tâm việc phát triển nhân lực, xung kích trong thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững trên 3 trụ cột chính: công nghệ chế biến chế tạo, công nghiệp hỗ trợ; trung tâm logistics và dịch vụ cảng biển; phát triển dịch vụ, thương mại.

         Đổi mới nội dung, sáng tạo trong cách làm

       Sáng 16/8, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027, diễn ra phiên trọng thể. Đồng chí Ngô Văn Cương, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đoàn phát biểu chỉ đạo nhiều nội dung quan trọng tại Đại hội.

       Phát biểu tại phiên trọng thể, đồng chí Ngô Văn Cương, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đoàn ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Hà Tĩnh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua.

Bí thư T.Ư Đoàn Ngô Văn Cương: Thanh niên cần tâm thế xung phong, sẵn sàng đảm nhận việc mới và khó ảnh 1

Đồng chí Ngô Văn Cương, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đoàn phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

       Theo Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương, Hà Tĩnh là vùng đất “địa linh, nhân kiệt”; có truyền thống cách mạng, kiên trung; người dân Hà Tĩnh có ý chí tự vượt khó, vươn lên từ nội lực, đoàn kết và sáng tạo. Công tác tuyên truyền giáo dục được quan tâm triển khai với nhiều phương thức thực hiện đổi mới có chiều sâu về nội dung, sáng tạo trong cách làm. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh được đẩy mạnh. Đặc biệt, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã phát huy giá trị các địa chỉ đỏ, qua đó thực hiện tốt công tác giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.

       Trong nhiệm kỳ qua, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của tỉnh Hà Tĩnh liên tục được xếp loại xuất sắc của cả nước với nhiều kết quả toàn diện. 7/7 nhóm chỉ tiêu đều đạt và vượt trong bối cảnh 2 năm cuối nhiệm kỳ công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi chịu nhiều ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

       Nhiệm kỳ qua, Hà Tĩnh có nhiều chuyển biến tích cực trong công tác xây dựng Đoàn. Tổ chức Đoàn được củng cố, cán bộ Đoàn từng bước được chuẩn hóa và trưởng thành. Công tác đoàn viên được quan tâm, chú trọng, nhất là việc kết nạp đoàn viên mới. Công tác tập hợp, đoàn kết thanh niên được quan tâm, đổi mới, linh hoạt. Các cấp bộ đoàn đã cung cấp kịp thời nguồn cán bộ trẻ cho Đảng, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội.

Bí thư T.Ư Đoàn Ngô Văn Cương: Thanh niên cần tâm thế xung phong, sẵn sàng đảm nhận việc mới và khó ảnh 2

Không khí tươi vui tại Đại hội

“Công tác phụ trách Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh và phong trào thiếu nhi được coi trọng với nhiều cuộc vận động, mô hình mới, tạo môi trường xã hội lành mạnh bảo vệ, chăm sóc và giáo dục thiếu niên nhi đồng, bồi dưỡng để bổ sung lực lượng thường xuyên cho Đoàn”, anh Ngô Văn Cương chia sẻ.

       Đồng chí Ngô Văn Cương cũng đánh giá cao sự nghiêm túc, thẳng thắn kiểm điểm những mặt còn hạn chế trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của tuổi trẻ Hà Tĩnh được nêu trong dự thảo báo cáo.

       Xung kích, phát triển trên 3 trụ cột chính

       Nhân diễn đàn Đại hội, Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương cũng nêu một số vấn đề tuổi trẻ Hà Tĩnh cần quan tâm, chú trọng triển khai trong nhiệm kỳ tới như cần coi trọng và làm tốt hơn nữa công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục đạo đức cách mạng cho thanh thiếu nhi. Chủ động nắm bắt, dự báo tình hình tư tưởng, định hướng dư luận xã hội trong thanh thiếu niên, nhất là trên không gian mạng.

Bí thư T.Ư Đoàn Ngô Văn Cương: Thanh niên cần tâm thế xung phong, sẵn sàng đảm nhận việc mới và khó ảnh 3

Đồng chí Ngô Văn Cương - Bí thư Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh

       Theo đồng chí Ngô Văn Cương, các cấp bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên cần xung kích, đi đầu bằng những giải pháp cụ thể, sáng tạo, hiệu quả; luôn có tâm thế xung phong và sẵn sàng đảm nhận những nội dung công việc mới và khó; quan tâm việc phát triển nhân lực, xung kích trong thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững trên 3 trụ cột chính: công nghệ chế biến chế tạo, công nghiệp hỗ trợ; trung tâm logistics và dịch vụ cảng biển; phát triển dịch vụ, thương mại.

Bí thư T.Ư Đoàn Ngô Văn Cương: Thanh niên cần tâm thế xung phong, sẵn sàng đảm nhận việc mới và khó ảnh 4

Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XVIII diễn ra trong 1,5 ngày (15, 16/8)

       Các hoạt động, các phong trào của Đoàn phải xuất phát từ thanh thiếu nhi, vì thanh thiếu nhi, chăm lo những nhu cầu và lợi ích từ thực tế cuộc sống của các bạn, quan tâm hỗ trợ thanh niên lập thân, lập nghiệp; đặc biệt là hoạt động sáng tạo khởi nghiệp.

       Tích cực, chủ động, tham mưu triển khai thực hiện Đề án “Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp giai đoạn 2022 – 2030” với các giải pháp toàn diện từ việc truyền thông, bồi dưỡng kiến thức, tiếp cận các nguồn vốn, xây dựng và phát triển các kênh hỗ trợ phân phối và tiêu thụ sản phẩm.

       “Tôi hoan nghênh Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh đã phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ra mắt chương trình Tín dụng xanh hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp giai đoạn 2022 – 2025 với tổng nguồn vốn thực hiện là 20 tỷ đồng; đây cũng là hoạt động, nội dung cụ thể để khẳng định quyết tâm của các cấp bộ đoàn Hà Tĩnh trong việc đồng hành, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp”, đồng chí Ngô Văn Cương nói.

Bí thư T.Ư Đoàn Ngô Văn Cương: Thanh niên cần tâm thế xung phong, sẵn sàng đảm nhận việc mới và khó ảnh 5

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Ngô Văn Cương - Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Trung ương Đoàn, trao cờ thi đua cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hà Tĩnh

       Quyết liệt và nhanh chóng thực hiện các giải pháp chuyển đổi số trong công việc, bắt đầu từ công tác quản lý đoàn viên, đoàn vụ, sinh hoạt đoàn, cho tới tổ chức các phong trào, hoạt động. Tạo môi trường thuận lợi để đoàn viên, thanh niên xung kích thực hiện chuyển đổi số trên các lĩnh vực của đời sống xã hội.
       
“Chú trọng công tác xây dựng Đoàn, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên, xác định đây là nhiệm vụ quan trọng, đóng vai trò quyết định đối với sự phát triển của tổ chức Đoàn. Trong đó, khâu then chốt là xây dựng đội ngũ cán bộ đoàn có chất lượng, trưởng thành từ phong trào thanh niên; giỏi kỹ năng, nghiệp vụ; gắn bó với thanh niên, sâu sát cơ sở, làm việc chủ động, sáng tạo”, Bí thư Trung ương Đoàn nhấn mạnh.


Tác giả bài viết: Theo Báo Tiền Phong
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Nhịp sống trẻ tháng 8: Để khi tốt nghiệp không còn nỗi lo thất nghiệp

Liên kết Website