Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 18
  • Khách viếng thăm: 17
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 457
  • Tháng hiện tại: 21143
  • Tổng lượt truy cập: 24454366
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
App thanh niên

22.500 suất trong chương trình“Triệu bữa cơm”đợt 2 đã đến với các đối tượng khó khăn tại Hà Tĩnh

Đăng lúc: Thứ năm - 01/07/2021 16:33 - Người đăng bài viết: Phạm Tú
22.500 suất trong chương trình“Triệu bữa cơm”đợt 2 đã đến với các đối tượng khó khăn tại Hà Tĩnh

22.500 suất trong chương trình“Triệu bữa cơm”đợt 2 đã đến với các đối tượng khó khăn tại Hà Tĩnh

Nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của các tổ chức Đoàn, Hội trong việc đảm bảo an sinh xã hội ở những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh COVID-19,hưởng ứng lời kêu gọi “Không để ai bị bỏ lại phía sau” của Thủ tướng Chính phủ, sáng nay ngày 30/6/2021, tại các địa phương trong tỉnh, Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Trung tâm Thông tin Nguồn lực Tình nguyện Việt Nam triển khai chương trình “Triệu Bữa Cơm 2021” hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn đang chịu ảnh hưởng nặng nề do đại dịch COVID-19 đợt 2 năm 2021.

Đồng chí Nguyễn Ny Hương - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh trao 200 suất quà tại Thành phố Hà Tĩnh 

 
Trong đợt này, Tỉnh đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã trao tặng 22.500 “bữa cơm” cho 1.500 đối tượng là người nghèo, người thất nghiệp, lao động tự do, công nhân bị mất việc làm, các ĐVTN chủ mô hình kinh tế thanh niên chịu ảnh hưởng nặng nề do đại dịch COVID-19.


Đ/c Nguyễn Hoài Nam - Phó Bí thư Tỉnh đoàn trao quà cho các hộ dân tại huyện Hương Khê
 
Theo đó, mỗi người dân thụ hưởng chương trình sẽ được tặng 15 “bữa cơm” trong vòng 15 ngày (mỗi ngày hỗ trợ 01 “bữa cơm”), các “bữa cơm” được trao bằng hình thức gói thực phẩm; mỗi người dân được hỗ trợ bằng nhu yếu phầm, bao gồm: gạo, trứng gà, nước mắm, khoai lang tím, thịt hộp, với tổng trị giá 225.000đ/người (15.000d/bữa x 15 bữa). Bên cạnh đó, mỗi người nhận thêm 02 chai Pepsi 1,5L và 03 gói Snack.
 
Như vậy sau 2 đợt trao tại Hà Tĩnh, Chương trình đã hỗ trợ 30.000 bữa cơm cho 2000 người dân với tổng kinh phí hỗ trợ gần 600 triệu đồng. Chương trình “Triệu bữa cơm” thể hiện sự chung tay sẻ chia, nhân ái của ĐVTN và cộng đồng để góp phần động viên tinh thần và vật chất cho những người dân khó khăn vượt qua đại dịch.
Chương trình có sự đồng hành củaCông ty Thực phẩm PepsiCo Việt Nam (PepsiCo), Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam (Suntory PepsiCo Việt Nam), Tổ chức CARE Quốc tế tại Việt Nam và Quỹ Hỗ trợ chương trình, dự án an sinh xã hội Việt Nam (AFV). Được biết, Chương trình “Triệu Bữa Cơm” do PepsiCo toàn cầu khởi xướng năm 2020, nhằm mục tiêu “Trao yêu thương - Gửi niềm tin”, đem đến triệu suất ăn cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trong  đại dịch COVID-19 ở Việt Nam.
Sau đây là một số hình ảnh trao quà tại các đơn vị.

Thành phố Hà TĩnhThị xã Hồng Lĩnh

Huyện Hương Khê
Huyện Vũ QuangHuyện Nghi XuânHuyện Thạch Hà

Thị xã Kỳ Anh


 


 Tác giả bài viết: Ban Tuyên giáo
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Nhịp sống trẻ tháng 8: Để khi tốt nghiệp không còn nỗi lo thất nghiệp

Liên kết Website