Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 135
  • Khách viếng thăm: 17
  • Máy chủ tìm kiếm: 118
  • Hôm nay: 1361
  • Tháng hiện tại: 10998
  • Tổng lượt truy cập: 24444221
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
App thanh niên

100% Cán bộ Đoàn chuyên trách cấp tỉnh thực hiện tốt chủ trương 1+2

Đăng lúc: Thứ tư - 08/09/2021 08:47 - Người đăng bài viết: duchien
100% Cán bộ Đoàn chuyên trách cấp tỉnh thực hiện tốt chủ trương 1+2

100% Cán bộ Đoàn chuyên trách cấp tỉnh thực hiện tốt chủ trương 1+2

Thực hiện Hướng dẫn số 03-HD/TWĐTN-BTC, ngày 21/3/2018 của Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh về Hướng dẫn Chế độ đi công tác cơ sở của cán bộ Đoàn cấp tỉnh giai đoạn 2018 - 2022. Từ năm 2018 đến nay việc đi cơ sở đã trở thành hoạt động thường xuyên của cán bộ Tỉnh đoàn nhằm nắm bắt tình hình, triển khai, tổ chức cũng như hướng dẫn cơ sở thực hiện tốt các chủ trương, các hoạt động của tỉnh, góp phần quan trọng thực hiện có hiệu quả các hoạt động, các phong trào của tổ chức Đoàn cũng như thực hiện tốt các đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của nhà nước.
Theo đó, Thường trực Tỉnh Đoàn đã quán triệt đến toàn thể cán bộ cơ quan thực hiện nghiêm túc các quy định về thực hiện chế độ đi công tác cơ sở theo chủ trương 1+2; căn cứ vào tình hình thực tiễn, yêu cầu thực tế công việc của các Ban, Văn phòng, cán bộ cơ quan chuyên trách Tỉnh Đoàn cần linh hoạt, chủ động liên hệ Đoàn cấp huyện và đi công tác cơ sở theo lịch đăng ký.
 

100% Cán bộ Đoàn chuyên trách cấp tỉnh thực hiện tốt chủ trương 1+2

 
Việc đi cơ sở cần phải bám sát các nội dung công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021 vàgắn với các chuyên đề như: Tháng Thanh niên, Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, Đoàn cơ sở 3 chủ động, xây dựng chi đoàn 4 chủ động, đoàn viên sinh hoạt nơi cư trú, công tác phòng, chống dịch Covid-19, xây dựng nông thôn mới, kiểm tra, giám sát định kỳ, giám sát chuyên đề...và thực hiện các nội dung theo chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn.
Kết quả năm 2021, 100% cán bộ chuyên trách cơ quan Tỉnh đoàn hoàn thành nội dung đi cơ sở theo chủ trương 1+2; công tác đi cơ sở đã vào nền nếp, có trọng tâm, trọng điểm. Các đồng chí được phân công đi cơ sở đã chủ động tham gia các hoạt động hỗ trợ đơn vị trong việc thực hiện các nội dung, mảng việc được phân công, đảm bảo yêu cầu là ít nhất 20% nội dung theo chuyên đề và ít nhất 40% nội dung là dự sinh hoạt chuyên đề của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đoàn cấp huyện, cấp cơ sở, dự sinh hoạt chi đoàn.

Việc đi công tác cơ sở theo chủ trương 1+2 đối với cán bộ Đoàn cấp tỉnh đã góp phần giúp cán bộ Đoàn nắm bắt tình hình thực tế, những khó khăn của cơ sở trong công tác tổ chức xây dựng Đoàn, đội ngũ cán bộ Đoàn, Hội, Đội. Từ đó, kịp thời tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh đoàn những giải pháp phù hợp với từng đơn vị, góp phần nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại các đơn vị, đặc biệt là trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi đoàn, tổ chức Đoàn và quản lý đoàn viên hiện nay. Bên cạnh đó, việc đi cơ sở cũnggiúp cán bộ Đoàn cấp tỉnh nắm bắt được nhu cầu, nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên; nghiên cứu, tìm hiểu thực tiễn ở cơ sở để bổ sung làm căn cứ cho việc xây dựng các chủ trương công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của toàn tỉnh.

Một số hình ảnh


Tác giả bài viết: Ban Tổ chức Kiểm tra
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Nhịp sống trẻ tháng 8: Để khi tốt nghiệp không còn nỗi lo thất nghiệp

Liên kết Website