Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 43
  • Khách viếng thăm: 42
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 3101
  • Tháng hiện tại: 429813
  • Tổng lượt truy cập: 14098308
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!

Thanh niên Vũ Quang chào mừng thành công Đại hội Hội LHTN cấp huyện

Đăng lúc: Thứ năm - 08/08/2019 21:15 - Người đăng bài viết: bantuyengiao
Thanh niên Vũ Quang chào mừng thành công Đại hội Hội LHTN cấp huyện

Thanh niên Vũ Quang chào mừng thành công Đại hội Hội LHTN cấp huyện

Chiều ngày 08/8/2019, Ban Thường vụ Huyện đoàn - Ủy ban Hội LHTN huyện Vũ Quang đã tổ chức Lễ ra mắt Tổ hợp tác cam thanh niên Hương Thọ và trao Công trình thanh niên “Khu vui chơi thiếu nhi” tại Thôn 1 xã Hương Thọ, huyện Vũ Quang. Đây là hoạt động của tuổi trẻ chào mừng thành công Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cấp huyện nhiệm kỳ 2019 - 2024.


Lễ ra mắt Tổ hợp tác cam Thanh niên Hương Thọ, huyện Vũ Quang

Đồng chí Nguyễn Ny Hương - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Đoàn kết tập hợp Thanh niên Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Hội LHTN tỉnh; các đồng chí Thường trực, Ban Thường vụ Huyện đoàn và đại diện lãnh đạo xã Hương Thọ cùng tham dự.
Vũ Quang là huyện miền núi có điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế VACR (vườn, ao, chuồng, rừng), trong đó nguồn lợi thu được từ việc trồng cam đã góp phần đáng kể cải thiện đời sống nhân dân, giải quyết việc làm, tạo thu nhập cho thanh niên địa phương. Cùng với sự phát triển chung của kinh tế - xã hội trong điều kiện hiện nay, phát huy các chính sách hỗ trợ của tỉnh, huyện, với sự hướng dẫn, đồng hành của Đoàn, Hội LHTN các cấp, trong thời gian qua, toàn huyện Vũ Quang đã xây dựng và duy trì phát triển 130 mô hình kinh tế thanh niên làm ăn có hiệu quả. Tuy nhiên, các chủ mô hình kinh tế thanh niên nơi đây còn gặp nhiều khó khăn trong huy động vốn đầu tư, tổ chức sản xuất, bán sản phẩm, có lúc còn bị thương lái ép giá,… Để khắc phục những khó khăn trên, Ban Thường vụ Huyện đoàn - Ủy ban Hội LHTN huyện đã tiến hành khảo sát, chỉ đạo thành lập Tổ hợp tác cam thanh niên Hương Thọ với sự tham gia của 06 thành viên là những mô hình kinh tế thanh niên trong xã.

 


Mô hình kinh tế thành viên của thanh niên Đoàn Ngọc Bảo

Tổ hợp tác do anh Phạm Văn Chiến - Ủy viên BCH Đoàn xã, Bí thư Chi đoàn, thôn trưởng Thôn 1 làm tổ trưởng; tổng diện tích các mô hình trồng cam gồm 7,2 ha, tổng vốn đầu tư hơn 1 tỷ đồng, mỗi năm mỗi mô hình cho thu nhập bình quân trên 300 triệu đồng, giải quyết việc làm thường xuyên cho 24 lao động trẻ và hơn 60 lao động theo thời vụ. Tổ hợp tác ra đời, đi vào hoạt động sẽ nâng cao hiệu quả cho các mô hình kinh tế thanh niên, đồng thời cũng là hướng đi mới trong công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên vào tổ chức Đoàn, Hội LHTN, nhất là đối với lực lượng thanh niên có mặt tại địa phương.
 


Trao Công trình thanh niên "Khu vui chơi thiếu nhi"

Trong buổi chiều cùng ngày tổ chức Đoàn - Hội LHTN xã Hương Thọ cũng đã tiến hành trao tặng Công trình thanh niên "Khu vui chơi thiếu nhi" có trị giá gần 10 triệu đồng cho thôn 1. Khu vui chơi này được đoàn viên, hội viên, thanh niên xã xây dựng hoàn thành từ những vật liệu tái sử dụng như ghế cũ, lốp ô tô, lốp xe máy cũ, khung thép đã qua sử dụng,... và bàn giao đưa vào sử dụng tại khuôn viên hội quán thôn.

Tác giả bài viết: Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website