Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 67
  • Khách viếng thăm: 62
  • Máy chủ tìm kiếm: 5
  • Hôm nay: 9468
  • Tháng hiện tại: 341638
  • Tổng lượt truy cập: 12385864
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
130 năm sinh nhật Bác

Lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ Công tác Đoàn năm 2018 thành công tốt đẹp

Đăng lúc: Chủ nhật - 20/05/2018 20:06 - Người đăng bài viết: Đặng Quốc Vũ
Lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ Công tác Đoàn năm 2018 thành công tốt đẹp

Lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ Công tác Đoàn năm 2018 thành công tốt đẹp

Chiều ngày 19/5, tại Hội trường Trường Chính trị Trần Phú (TP. Hà Tĩnh), Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức Lễ Bế mạc và trao Giấy chứng nhận cho các học viên Lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ Công tác Đoàn năm 2018.
Lớp Bồi dưỡng được tổ chức từ ngày 16/5 - 19/5, với 20 chuyên đề quan trọng do các giảng viên đến từ Học viên TTN Việt Nam, trường Đoàn Lý Tự Trọng và các đồng chí Thường Trực Tỉnh đoàn, Lãnh đạo trường Chính trị Trần Phú, Công an tỉnh, Hội đồng Đội tỉnh, Trung tâm HĐ TTN tỉnh thực hiện.
 


Trao Giấy chứng nhận và quà tặng cho 10 học viên có thành tích xuất sắc

Trong thời gian 5 ngày, 560 học viên đã được các giảng viên hướng dẫn về 6 bài học lý luận chính trị, nghiệp vụ công tác văn phòng, tổ chức xây dựng, kiểm tra, giám sát của tổ chức Đoàn; các kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn, Hội, Đội cần có của cán bộ Đoàn; công tác nắm bắt tình hình diễn biến tư tưởng trong thanh niên và dư luận xã hội; việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với rèn luyện tác phong cán bộ Đoàn sáng tạo, trách nhiệm, tiên phong, gương mẫu, sâu sát cơ sở" cho cán bộ Đoàn và "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hành tiết kiệm,chống lãng phí" trong đoàn viên thanh niên; phương pháp, kỹ năng tuyên truyền; cách khai thác, sử dụng hiệu quả mạng xã hội trong tuyên truyền ĐVTN; hướng dẫn tiếp cận các nguồn vốn vay phát triển mô hình kinh tế thanh niên...

Sáng ngày 19/5, Ban tổ chức Lớp học đã tổ chức cho các học viên làm bài thu hoạch với 2 hình thức trắc nghiệm và tự luận; về nội dung làm bài được cơ cấu phần trắc nghiệm là các nội dung về Nghị quyết Đại hội đoàn toàn tỉnh, nhiệm kỳ 2017 - 2022, phần tự luận là kiến thức thực tế về những khó khăn, tồn tại trong các tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của mỗi đơn vị và đề xuất giải pháp khắc phục. Các học viên đã làm bài nghiêm túc, trách nhiệm, thể hiện được khả năng của bản thân. Các bài thu hoạch của mỗi học viên cũng là cơ hội để Ban Thường vụ Tỉnh đoàn thấy được những khó khăn, tồn tại của từng đơn vị nói riêng và toàn tỉnh nói chung, đồng thời thu nhận được những hiến kế, đề xuất của đội ngũ cán bộ đoàn trong toàn tỉnh, làm cơ sở cho việc đề ra các giải pháp cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của tỉnh trong thời gian tới.

 


Các học viên nghiêm túc làm bài thu hoạch

Sau thời gian chấm bài nghiêm túc, trách nhiệm, kết quả có  87 đồng chí đạt khá, giỏi, chiếm 34%, trong đó có nhiều bài thu hoạch tốt, tiêu biểu, các đồng chí  Nguyễn Phan Trung – (Bí thư chi đoàn PC67, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh và đồng chí Trần Đức Thắng – Bí thư Đoàn xã Xuân Lam (huyện Nghi Xuân); có 248/260 học viên được cấp chứng nhận hoàn thành khoá học.

Tại Buổi Tổng kết, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã trao Giấy chứng nhận và quà tặng cho 10 học viên có thành tích xuất sắc trong học tập.

Với sự thành công của Lớp bồi dưỡng, tin tưởng rằng các học viên - những đồng chí cán bộ Đoàn chủ chốt sẽ vận dụng những kiến thức tiếp thu được vào thực tiễn địa phương đơn vị mình, nhằm tạo ra phong trào thi đua mới, làm chuyển biến mạnh mẽ công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong toàn tỉnh.

 


Dâng hoa, dâng hương tại Khu lưu niệm Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh

Trước đó, Nhân kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018), sáng ngày 19/5, Các đồng chí Thường trực, ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, cùng các học viên Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đoàn năm 2018 đã đến dâng hoa, dâng hương tại Khu lưu niệm Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh.
Tác giả bài viết: Quốc Vũ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website