Trang Facebook

Tin tiêu điểm

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 46
  • Khách viếng thăm: 44
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 10136
  • Tháng hiện tại: 99886
  • Tổng lượt truy cập: 13322943
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
chào mưng đại hôi đảng ủy khối

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Hương Sơn lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2017 – 2022 thành công tốt đẹp

Đăng lúc: Thứ tư - 05/07/2017 20:56 - Người đăng bài viết: bantuyengiao
Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Hương Sơn  lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2017 – 2022 thành công tốt đẹp

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Hương Sơn lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2017 – 2022 thành công tốt đẹp

Trong 02 ngày 04 - 5/7, tại Hội trường Huyện ủy Hương Sơn. Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Hương Sơn lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2017 - 2022 đã diễn ra thành công tốt đẹp.


Nguyễn Quốc Lập - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Hương Sơn,....


 
và đồng chí Lê Thành Đông - Phó Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2012 - 2017, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên ở Hương Sơn có nhiều đổi mới, sáng tạo trong việc tham mưu, chỉ đạo, ban hành các chủ trương công tác theo chương trình làm việc toàn khóa, đảm bảo sự thống nhất, huy động được cả hệ thống chính trị và toàn xã hội cùng chăm lo cho thanh niên và công tác thanh niên.
Với sự đoàn kết và sức trẻ của mình, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Hương Sơn đã thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đoàn khóa XXI đề ra. Phong trào “Xung kích tình nguyện phát triển kinh tế, xã hội và bảo vệ tổ quốc”; “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”…tiếp tục được triển khai sâu rộng. Trong 5 năm qua,các cấp bộ Đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động đồng hành với thanh niên trong nghề nghiệp và việc làm, thành lập và quản lý 61 tổ TK&VV, với dư nợ gần 64 tỷ đồng cho thanh niên vay vốn mở rộng sản xuất, kinh doanh. Toàn huyện đã xây dựng được 183 mô hình kinh tế do thanh niên làm chủ có mức thu nhập trên 100 triệu đồng mỗi năm, nhiều mô hình thu nhập từ 500 triệu đến trên 1 tỷ đồng …

 


Đại biểu Đại hội bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành huyện Đoàn khóa mới

Các hoạt động xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng được triển khai theo hướng thiết thực, hiệu quả, hướng vào các nội dung an sinh xã hội. Nổi bật là thành lập 45 đội thanh niên tình nguyện tại chỗ với trên 8.000 lượt ĐVTN tham gia giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả lũ lụt, bảo vệ môi trường, thu hoạch mùa vụ, tham gia giữ gìn trật tự ATGT, giải phóng mặt bằng. Huy động nguồn lực hỗ trợ xây dựng 13 nhà tình nghĩa với số tiền trên 450 triệu đồng; phối hợp tổ chức trao tặng hơn 5.000 suất quà trị giá trên 1 tỷ đồng cho gia đình chính sách; huy động hàng ngàn ngày công dọn vệ sinh, sửa chữa trên 500 ngôi nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách, “Chung sức xây dựng nông thôn mới”, các cấp bộ Đoàn đã đăng ký, đảm nhận hàng trăm công trình, phần việc thanh niên, trong đó làm mới 72,7 km đường giao thông nông thôn, xây dựng 278 đường điện thanh niên, tổng trị giá trên 2 tỷ đồng; quyên góp, trao tặng hơn 1 ngàn đầu sách cho các tủ sách xây dựng nông thôn mới.... Các hoạt động Đoàn, Hội, Đội thường xuyên được quan tâm, thu hút tập hợp 83,62% đoàn viên, thanh niên trên địa bàn vào sinh hoạt.
 


Đồng chí Lê Thành Đông - Phó Bí thư Tỉnh đoàn trao cờ đơn vị thi đua xuất sắc nhiệm kỳ 2012 - 2017 cho tuổi trẻ Hương Sơn

Với những kết quả đạt được, nhiều năm liền Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Hương Sơn là một trong những đơn vị dẫn đầu toàn tỉnh, được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen và Tỉnh Đoàn tặng Cờ thi đua xuất sắc.
Tại đại hội, các tham luận đã làm rõ thêm những kết quả đạt được, những hạn chế yếu kém và đóng góp nhiều giải pháp vào phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2017 - 2022.
Phát biểu tại Đại hội, Bí thư huyện ủy Nguyễn Quốc Lập và đồng chí Phó Bí thư Tỉnh đoàn Lê Thành Đông chúc mừng và biểu dương kết quả đạt được của công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện Hương Sơn thời gian qua. Đặc biệt khẳng định vai trò nòng cốt của tuổi trẻ trong phong trào “Chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đồng thời, các đồng chí lãnh đạo đề nghị, nhiệm kỳ tới, các cấp bộ Đoàn huyện Hương Sơn cần thường xuyên nắm bắt tình hình, diễn biến tư tưởng trong ĐVTN, tăng cường trao đổi đối thoại với thanh niên, để thế hệ trẻ luôn vững vàng và tin tưởng vào đường lối đổi mới của Đảng. Tập trung xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn vững mạnh, hoạt động có hiệu quả; tham mưu với cấp ủy về công tác quy hoạch, sử dụng cán bộ Đoàn. Đồng thời duy trì tốt các phong trào thi đua trong đoàn viên, thanh thiếu nhi; đẩy mạnh các hoạt động tư vấn, hỗ trợ thanh niên trong xuất khẩu lao động, vay vốn sản xuất, kinh doanh và khởi nghiệp; tiếp tục thực hiện có hiệu quả phong trào “Chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, vì cuộc sống cộng đồng; tập trung xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh; bám sát nhiệm vụ chính trị, khai thác, phát huy các tiềm năng thế mạnh của địa phương để triển khai có hiệu quả các phong trào, hoạt động và đồng hành, hỗ trợ thiết thực thanh thiếu nhi.

 


BCH Huyện đoàn khóa mới ra mắt, nhận nhiệm vụ

Đại hội cũng đã tiến hành bỏ phiếu bầu Ban chấp hành và các chức danh Bí thư, Phó Bí thư huyện Đoàn khóa XXII, nhiệm kỳ 2017-2022 và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn cấp trên thành công tốt đẹp.
Tác giả bài viết: Huyện đoàn Hương Sơn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website