Trang Facebook

Tin tiêu điểm

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 60
  • Khách viếng thăm: 58
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 19647
  • Tháng hiện tại: 543601
  • Tổng lượt truy cập: 32212187
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
App thanh niên

Tuổi trẻ Hà Tĩnh thực hiện nhanh chóng đề án 06

Đăng lúc: Thứ hai - 12/06/2023 05:22 - Người đăng bài viết: bantuyengiao
Tuổi trẻ Hà Tĩnh thực hiện nhanh chóng đề án 06

Tuổi trẻ Hà Tĩnh thực hiện nhanh chóng đề án 06

Với tinh thần tiên phong, sáng tạo, thời gian qua, các đoàn viên thanh niên Hà Tĩnh đã tham gia phối hợp hiệu quả trong tạo lập và kích hoạt tài khoản định danh điện tử, xây dựng các mô hình chuyển đổi số phù hợp.
Xung kích trong thực hiện Đề án 06
 
Thời gian qua, Hà Tĩnh đã triển khai hiệu quả Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06). Đến nay, Hà Tĩnh là tỉnh thứ 2 cả nước hoàn thành chỉ tiêu cấp 100% thẻ căn cước công dân đủ điều kiện trên địa bàn.
 


Công an tỉnh và Tỉnh đoàn Hà Tĩnh ký kết kế hoạch phối hợp thực hiện vận động tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử.
 
Có được kết quả này, ngoài sự nỗ lực của lực lượng công an, các đoàn thể chính trị, còn có sự đóng góp lớn của lực lượng đoàn viên thanh niên - những người luôn xung kích, tình nguyện đi đầu trong thực hiện các nội dung, yêu cầu của Đề án 06.
 
Phó Bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh Nguyễn Hoài Nam cho biết: "Thực hiện kế hoạch phối hợp giữa Công an tỉnh và Tỉnh đoàn trong vận động, tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử, Tỉnh đoàn đã sớm ban hành các văn bản chỉ đạo cụ thể đến các cấp bộ đoàn trên toàn tỉnh. Nhiều giải pháp, cách làm quyết liệt được áp dụng như: giao chỉ tiêu cụ thể cài đặt và kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho từng đoàn viên; chỉ đạo các cấp bộ đoàn, hội trên toàn tỉnh duy trì thường xuyên, định kỳ hằng tuần hoạt động “Ngày thứ bảy tình nguyện tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử”. Các tổ thực hiện Đề án 06 tại cấp xã, ngoài vai trò của lực lượng công an xã chính quy thì luôn không thể thiếu lực lượng đoàn viên thanh niên - những người không kể ngày đêm, mưa nắng, đi từng ngõ, gõ từng nhà để cài đặt và kích hoạt tài khoản định danh điện tử”.
 


Đoàn viên thanh niên tích cực tham gia hỗ trợ việc cài đặt định danh điện tử cho người dân.
 
Đến nay, các cấp bộ đoàn trong toàn tỉnh đã thành lập gần 300 tổ công nghệ số cộng đồng tại 216 xã, phường, thị trấn với sự tham gia của hơn 6.000 đoàn viên thanh niên. Các tổ này thực hiện việc tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt tài khoản định danh điện tử mức độ 1, mức độ 2. Chỉ tính từ ngày 15/4/2023 đến nay, đã có hơn 20.000 đoàn viên thanh niên trong toàn tỉnh tham gia tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt định danh điện tử tại các địa phương. Cán bộ đoàn viên các cấp đã thực hiện hướng dẫn kích hoạt thành công hơn 14.500 tài khoản định danh điện tử ở mức 1 và 2.
Tác giả bài viết: Báo Hà Tĩnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Nhịp sống trẻ tháng 8: Để khi tốt nghiệp không còn nỗi lo thất nghiệp

Liên kết Website