Trang Facebook

Tin tiêu điểm

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 123
  • Khách viếng thăm: 119
  • Thành viên online: 3
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 17971
  • Tháng hiện tại: 969276
  • Tổng lượt truy cập: 34150203
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
App thanh niên

Nhân rộng chuyển đổi số mô hình '3 không'

Đăng lúc: Chủ nhật - 20/08/2023 15:44 - Người đăng bài viết: duchien
Nhân rộng chuyển đổi số mô hình '3 không'

Nhân rộng chuyển đổi số mô hình '3 không'

Sau hai tháng triển khai mô hình “3 không” về chuyển đổi số, các địa phương thí điểm được nhân dân đồng tình ủng hộ và đạt được kết quả đột phá.
Mô hình “3 không” gồm: không phải khai báo thông tin nhiều lần trong thực hiện dịch vụ công, không dùng tiền mặt trong một số các dịch vụ thiết yếu và không cần tiếp xúc trực tiếp với chính quyền được Sở TT&TT Thanh Hóa triển khai thực hiện thí điểm từ ngày 1/6 - 30/7/2023 tại 5 xã, phường, cụ thể: phường Điện Biên (thành phố Thanh Hóa); xã Quảng Lưu (huyện Quảng Xương); xã Tây Hồ (huyện Thọ Xuân); xã Thiệu Trung (huyện Thiệu Hóa) và xã Nga Liên (huyện Nga Sơn). Kết quả mô hình “3 không” về các chỉ tiêu thí điểm đối với chính quyền, người dân, tổ chức, doanh nghiệp đều đạt, nhiều chỉ tiêu đạt tỷ lệ 100%.

 
Xã Nga Liên (huyện Nga Sơn) là địa phương thí điểm mô hình "3 không" về chuyển đổi số đã đạt nhiều kết quả nổi bật. Kết quả sau thí điểm, tổng số tài khoản định danh điện tử được cấp ở xã Nga Liên là 3.512 trường hợp. Tổng số tài khoản định danh điện tử đã kích hoạt trên địa bàn xã là 2.977 trường hợp. Tổng số công dân được hướng dẫn đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử từ ngày 01-18/7/2023 là 177 trường hợp. Có 695 người dân đã được tạo tài khoản để khai thác, sử dụng các dịch vụ công trên cổng dịch vụ công trực tuyến của tỉnh.

Tạo mã QR code thanh toán không dùng tiền mặt tại các chợ, cửa hàng và điểm thanh toán tiền điện là 695 người. Có 100% lãnh đạo, cán bộ, công chức trên địa bàn cấp xã chỉ đạo, điều hành, xử lý công việc hoàn toàn trên môi trường điện tử, trong đó số văn bản có ký số lãnh đạo và cơ quan đạt tỷ lệ 100%. Tỷ lệ tiếp nhận, giải quyết hồ sơ trực tuyến đạt 100%. Tổng số thủ tục hành chính giải quyết tại UBND xã Nga Liên đúng hạn và trước hạn là 100%. Tỷ lệ giải quyết hồ sơ trực tuyến hộ tịch đạt 100%...
 

Tác giả bài viết: Báo Tiền phong
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Nhịp sống trẻ tháng 8: Để khi tốt nghiệp không còn nỗi lo thất nghiệp

Liên kết Website