Tin mới cập nhật

Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 90
  • Khách viếng thăm: 87
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 23955
  • Tháng hiện tại: 256945
  • Tổng lượt truy cập: 34420310
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
App thanh niên

Mỗi đoàn viên, thanh niên ngành KH&CN Hà Tĩnh phải luôn tiên phong đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số

Đăng lúc: Thứ sáu - 31/03/2023 23:14 - Người đăng bài viết: duchien
Mỗi đoàn viên, thanh niên ngành KH&CN Hà Tĩnh phải luôn tiên phong đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số

Mỗi đoàn viên, thanh niên ngành KH&CN Hà Tĩnh phải luôn tiên phong đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số

Giám đốc Sở KH&CN Hà Tĩnh Bùi Quang Hoàn đề nghị đoàn viên công đoàn, thanh niên và người lao động trong toàn ngành tiếp tục cùng nhau nghiên cứu, học tập các nội dung về đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, cải cách hành chính để sẵn sàng hoàn thành nhiệm vụ.
Chiều 20/3, Sở KH&CN tổ chức hội nghị đối thoại giữa Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở với đoàn viên công đoàn, đoàn thanh niên với chủ đề “Khát vọng đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, cải cách hành chính”.
 

Đại biểu dự hội nghị.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các phòng, ngành đã trao đổi đề dẫn về các chuyên đề khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, cải cách hành chính.
 

Ông Trần Mạnh Hùng - Trưởng phòng Quản lý Công nghệ và chuyên ngành giới thiệu về khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo.

Tiếp đó, trong không khí dân chủ, cởi mở và thẳng thắn, các đoàn viên, thanh niên tham gia buổi đối thoại đã chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng của tuổi trẻ, đồng thời, mạnh dạn nêu lên nhiều kiến nghị, đề xuất trước những vấn đề liên quan.


Anh Trần Quốc Toản - đoàn viên thanh niên Trung tâm kỹ thuật Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng đặt vấn đề về vai trò đồng hành, tiên phong của lực lượng thanh niên trong định hướng chuyển đổi số, kế hoạch đào tạo cán bộ phục vụ chuyển đổi số của Sở.

Theo đó, các ý kiến tập trung vào những vấn đề như: Định hướng chuyển đổi số, kế hoạch đào tạo cán bộ phục vụ chuyển đổi số của Sở trong thời gian tới và vai trò đồng hành, tiên phong của lực lượng thanh niên trong định hướng đó; giải pháp để khắc phục những khó khăn trong công tác cải cách hành chính và để duy trì thứ hạng cao trong bảng xếp hạng cải cách hành chính cấp tỉnh; giải pháp để KH&CN, chuyển đổi số đến với người dân.

Bên cạnh đó, các đoàn viên công đoàn, thanh niên ngành KH&CN cũng quan tâm và kiến nghị lãnh đạo Sở có các giải pháp đồng hành với ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo của công chức, viên chức; giải pháp hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm nấm ăn và nấm dược liệu; giải pháp tạo sân chơi cho thanh niên yêu và có ý tưởng khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ...

Tại buổi đối thoại, lãnh đạo Sở, lãnh đạo các phòng, ngành chuyên môn đã lắng nghe, ghi nhận những ý kiến đề xuất và trao đổi, trả lời thỏa đáng những thắc mắc, trăn trở của đoàn viên, thanh niên.


Ông Bùi Phong An - Chi cục trưởng Chi cục Tiêu chuẩn – Đo lường – Chất lượng trả lời một số vấn đề liên quan đến công tác cải cách hành chính.

Giám đốc Sở KH&CN Bùi Quang Hoàn nhấn mạnh, các ý kiến tại hội nghị đối thoại rất dân chủ, trách nhiệm, thẳng thắn, thể hiện khát vọng cống hiến, khát vọng trưởng thành của đoàn viên công đoàn, đoàn thanh niên. Các ý kiến đã giúp lãnh đạo nhìn nhận được vị trí của Sở và từ đó xây dựng giải pháp, kế hoạch phù hợp cũng như những nội dung cần bổ cứu trong thời gian tới.


Giám đốc Sở KH&CN Bùi Quang Hoàn phát biểu tổng kết hội nghị.

Giám đốc Sở KH&CN đề nghị thời gian tới, đoàn viên công đoàn, thanh niên và người lao động trong toàn ngành tiếp tục phấn đấu, phát huy sức lực, trí tuệ để xây dựng sở, xây dựng ngành và đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương, đóng góp cho các tổ chức chính trị xã hội; tiếp tục cùng nhau nghiên cứu, học tập các nội dung về đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, cải cách hành chính để sẵn sàng hoàn thành nhiệm vụ mỗi cá nhân.

Đặc biệt, mỗi cán bộ, người lao động ngành KH&CN cần tiên phong trong đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và trong thực thi nhiệm vụ chuyên môn; thực hiện tốt nhiệm vụ, chức trách công chức, viên chức, trở thành công dân số; có khát vọng thay đổi để tốt hơn, toàn diện hơn.

 

Tác giả bài viết: Báo Hà Tĩnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Nhịp sống trẻ tháng 8: Để khi tốt nghiệp không còn nỗi lo thất nghiệp

Liên kết Website