Trang Facebook

Tin tiêu điểm

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 138
  • Khách viếng thăm: 134
  • Máy chủ tìm kiếm: 4
  • Hôm nay: 0
  • Tháng hiện tại: 982438
  • Tổng lượt truy cập: 34174131
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
App thanh niên

Làm clip về 'con hươu nhà tôi' ở Hà Tĩnh để bán sản phẩm Ocop trên sàn thương mại điện tử

Đăng lúc: Thứ bảy - 16/09/2023 07:10 - Người đăng bài viết: duchien
Làm clip về 'con hươu nhà tôi' ở Hà Tĩnh để bán sản phẩm Ocop trên sàn thương mại điện tử

Làm clip về 'con hươu nhà tôi' ở Hà Tĩnh để bán sản phẩm Ocop trên sàn thương mại điện tử

"Chợ phiên OCOP Hà Tĩnh do Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Bộ NNPTNT), Trung ương Đoàn, Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh và TikTok phối hợp thực hiện trong ngày 16/9 hướng đến mục tiêu xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP và nâng cao năng lực số của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại địa phương.
Đây cũng là một trong những hoạt động nổi bật trong chuỗi hoạt động xúc tiến thương mại đặc sản, sản phẩm OCOP kết hợp với du lịch trên nền tảng số của tỉnh Hà Tĩnh và là chương trình bản lề cho định hướng phát triển thương mại điện tử, kinh tế số của địa phương, mang sản phẩm OCOP, nông đặc sản Hà Tĩnh đến gần hơn với người tiêu dùng trong nước và quốc tế.
 


Làm clip về 'con hươu nhà tôi' ở Hà Tĩnh, diễn viên chuyên trị vai 'đểu' Mạnh Hưng bất ngờ hút 1,2 triệu view
 
Ông Nguyễn Minh Tiến, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp, Bộ Nông nghiệp và PTNT trao phần thưởng cho 2 clip thu hút nhiều view nhất về "con hươu nhà tôi" cho diễn viên Mạnh Hưng (thứ ba từ phải sang) và Tú Huyền Vlog.
 
Đặc biệt, trong chiến dịch quảng bá lần này, mô hình "Con hươu nhà tôi" của huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã được giới thiệu rộng rãi trên nền tảng số, nhằm đa dạng hóa phương thức quảng bá nông đặc sản cho nhà nông và người tiêu dùng sở hữu sản phẩm chất lượng. Tại Chợ phiên OCOP Hà Tĩnh, hashtag #Conhuounhatoi cũng đã được kích hoạt.
 
Được biết, người sáng lập mô hình "Con hươu nhà tôi" là anh Nguyễn Khắc Huân, người con sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống nuôi hươu lấy nhung 35 năm tại Hương Sơn. 
 
Anh Huân mong muốn qua chương trình lan tỏa giá trị của nhung hươu, đưa mô hình chăn nuôi hươu sao trở thành mô hình phát triển kinh tế bền vững, hỗ trợ bà con nâng cao đời sống, làm giàu từ nông nghiệp.
 
Theo đó, với mô hình "Con hươu nhà tôi", khách hàng sẽ được nhận nuôi một con hươu trong vòng 3 năm, khi đó, hươu được đánh mã số riêng, gắn mã vạch.
 
"Chủ nhân" có thể truy xuất nguồn gốc và quá trình chăm sóc hươu của mình thông qua mã vạch hoặc camera được gắn trong trang trại. Ngoài ra, khách hàng còn được dẫn bạn bè hay gia đình đến trang trại để thăm quan, trải nghiệm bất kỳ lúc nào. Sản phẩm từ hươu sau khi thu hoạch, "chủ nhân" được toàn quyền quyết định cách sử dụng, có sự hỗ trợ của chủ trang trại.
 
Làm clip về 'con hươu nhà tôi' ở Hà Tĩnh, diễn viên chuyên trị vai 'đểu' Mạnh Hưng bất ngờ hút 1,2 triệu view - Ảnh 2.

Đáng chú ý, một cuộc thi sáng tạo video trong vòng 24 giờ về mô hình nuôi hươu lấy nhung ở Hương Sơn đã được diễn ra giữa các nhà sáng tạo nội dung. 
 
Chỉ trong thời gian 1 ngày, đã có 15 video được đăng tải, trong đó hai video chiến thắng là video của Tú Huyền Vlog với 1,4 triệu view và diễn viên Mạnh Hưng với 1,2 triệu view. Diễn viên Mạnh Hưng gặt hái được nhiều thành công khi vào những vai phản diện trong các bộ phim truyền hình như: Hôn nhân trong ngõ hẹp, Hoa hồng trên ngực trái, Dưới bóng cây hạnh phúc,...
 
Ngoài ra, chiến dịch quảng bá lần này tại Hà Tĩnh đồng thời cũng khởi động hoạt động "Mâm cơm OCOP". Tại đây, các nhà sáng tạo nội dung sẽ được thưởng thức những đặc sản, nông sản, sản phẩm OCOP địa phương, từ đó lấy những chất liệu này để sáng tạo những nội dung quảng bá về du lịch trên mạng xã hội tới đông đảo cộng đồng.
 
Riêng tại buổi livestream "Chợ phiên OCOP - Hà Tĩnh" ngày 16/09/2023 kéo dài 4 tiếng đã thu hút hơn 14,8 triệu lượt tiếp cận, 300.000 người xem livestream, mang về hơn 485 triệu đồng doanh thu. 
 
Các sản phẩm được quảng bá trong buổi livestream đến từ 8 chủ thể tiêu biểu với gần 16 sản phẩm nông đặc sản Hà Tĩnh các loại như: Bưởi Phúc Trạch, cu đơ thư viện, nước mắm Luận Nghiệp, nem chua Ý Bình... 
 
Chị Lê Thị Bình, chủ cơ sở chế biến thực phẩm Bình Sơn với các sản phẩm Nem Ý Bình rất vui mừng lần đầu tiên livestream đã "bùng nổ" đơn hàng: "Tổng số lượng hàng lên đến 600 đơn, gần như bằng tổng lượng hàng bán trong một tháng theo phương cách truyền thống. Đây là điều chưa bao giờ chúng tôi nghĩ được. Không chỉ doanh số, qua lần tham gia Chợ phiên OCOP này, tôi cũng học hỏi được nhiều kinh nghiệm về thương mại điện tử, vận hành livestream và chắc chắn sẽ đầu tư trong tương lai".
 
Là một tỉnh thuộc vùng Bắc Trung Bộ, Hà Tĩnh có địa hình đa dạng, có đủ các vùng đồi núi, trung du, đồng bằng và biển. Chính vì thế, vùng đất này sở hữu nhiều loại nông, đặc sản đặc sắc như Bưởi Phúc Trạch, nước mắm cá than, trà xanh, các sản phẩm từ sen... 
Tác giả bài viết: Dân Việt
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Nhịp sống trẻ tháng 8: Để khi tốt nghiệp không còn nỗi lo thất nghiệp

Liên kết Website