Tin mới cập nhật

Trang Facebook

Tin tiêu điểm

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 71
  • Khách viếng thăm: 67
  • Máy chủ tìm kiếm: 4
  • Hôm nay: 18161
  • Tháng hiện tại: 37159
  • Tổng lượt truy cập: 32395027
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
App thanh niên

Chuyển đổi số, kinh tế số sẽ là luồng gió mạnh để người trẻ... cuốn theo

Đăng lúc: Thứ sáu - 28/04/2023 21:01 - Người đăng bài viết: duchien
Chuyển đổi số, kinh tế số sẽ là luồng gió mạnh để người trẻ... cuốn theo

Chuyển đổi số, kinh tế số sẽ là luồng gió mạnh để người trẻ... cuốn theo

Đó là mong muốn của ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, tại buổi đổi thoại với chủ đề "Thanh niên tỉnh Quảng Nam với chuyển đổi số, phát triển kinh tế số", diễn ra vào sáng 28.4.
Sáng 28.4, ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam và Phó chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu chủ trì buổi đối thoại với Thanh niên về chủ đề "Thanh niên tỉnh Quảng Nam với chuyển đổi số, phát triển kinh tế số".
Buổi đối thoại được tổ chức bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến đến 18 điểm cầu cấp huyện, thị xã, thành phố và 241 điểm cầu cấp xã, phường với hơn 2.600 thanh niên tham dự.
 

Phát biểu mở đầu buổi đối thoại, ông Lê Trí Thanh, cho rằng trong bối cảnh tình hình thế giới, trong nước đang gặp nhiều khó khăn thì sức trẻ, vai trò của thanh niên phải được khơi dậy tốt hơn nữa để phục vụ cho sự phát triển của tỉnh nhà. Chính vì thế, lãnh đạo tỉnh luôn dành sự quan tâm sâu sắc, tạo mọi điều kiện cho thanh niên có cơ hội thể hiện bản lĩnh, đóng góp xây dựng tỉnh nhà trên tất cả các lĩnh vực. Buổi đối thoại, thảo luận hôm nay với nội dung về chuyển đổi số, xã hội số, kinh tế số là nội dung vô cùng quan trọng.
Ông Thanh mong muốn đoàn viên, thanh niên mạnh dạn chia sẻ thẳng thắn, cởi mở, hiệu quả, cùng nhau lắng nghe, giải đáp những vướng mắc. Qua đó, xác định các vấn đề, giải pháp để phát triển kinh tế số, chính quyền số phù hợp với thực tế, với từng giai đoạn…
Tại buổi đối thoại, nhiều thanh niên đã đặt câu hỏi với lãnh đạo tỉnh và các sở, ban, ngành về cơ hội và thách thức của tỉnh khi tham gia chuyển đổi số; giải pháp cụ thể để thực hiện chuyển đổi số một cách tốt nhất, toàn diện nhất.
Các đại biểu trẻ nêu một số kiến nghị, đề xuất xung quanh các rào cản nào cho chuyển đổi số; chuyển đổi số áp dụng vào mô hình kinh tế thanh niên sẽ mang lại những lợi ích nào và rủi ro gì? Đồng thời, đề xuất tỉnh cần có cơ chế, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp tự mở các trang thương mại điện tử và giúp doanh nghiệp tiếp cận với các sàn thương mại điện tử lớn. Vì hiện tại, việc tiếp cận của doanh nghiệp vừa và nhỏ với thương mại điện tử còn khó khăn…
 
 

Tác giả bài viết: Báo Thanh niên
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Nhịp sống trẻ tháng 8: Để khi tốt nghiệp không còn nỗi lo thất nghiệp

Liên kết Website