Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 73
  • Khách viếng thăm: 70
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 11629
  • Tháng hiện tại: 127476
  • Tổng lượt truy cập: 24560699
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
App thanh niên

Cẩm Xuyên: Trường THPT Cẩm Bình tổ chức thành công cuộc thi trực tuyến “Thanh niên với ngày hội bầu cử”

Đăng lúc: Thứ tư - 12/05/2021 07:47 - Người đăng bài viết: Phạm Tú
Cẩm Xuyên: Trường THPT Cẩm Bình tổ chức thành công cuộc thi trực tuyến “Thanh niên với ngày hội bầu cử”

Cẩm Xuyên: Trường THPT Cẩm Bình tổ chức thành công cuộc thi trực tuyến “Thanh niên với ngày hội bầu cử”

Thực hiện công văn chỉ đạo của Huyện ủy Cẩm Xuyên; Ban Thường vụ Huyện đoàn; hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo về về đẩy mạnh công tác tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp; từ ngày 3/5 – 10/5, THPT Cẩm Bình đã triển khai tổ chức thành công Cuộc thi trực tuyến “Thanh niên với ngày hội bầu cử”.
Cuộc thi thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ trường THPT Cẩm Bình hướng về sự kiện trọng đại của đất nước; tuyên truyền sâu rộng trong ĐVTN học sinh nhà trường về ngày hội bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; trang bị kiến thức, kỹ năng tham gia bầu cử cho ĐVTN, nhất là ĐVTN khối 12; đồng thời tuyên truyền nâng cao nhận thức và đảm bảo an toàn cho học sinh giữa thời điểm dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp.
Nhằm tổ chức tốt Cuộc thi Đảng ủy, Ban Giám hiệu đã chỉ đạo Đoàn trường xây dựng kế hoạch, triển khai tuyên truyền, hướng dẫn các nội dung cơ bản về kiến thức cho các em học sinh. Bộ câu hỏi của Cuộc thi gồm 30 câu hỏi với các nội dung cơ bản về lịch sử Bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân ở nước ta; Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân; Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021  2026.

 

Thể lệ của cuộc thi

 
Tham gia Cuộc thi, tối ngày thứ 7, 8/5, toàn thể học sinh nhà trường đã hưởng ứng nhiệt tình, thể hiện trách nhiệm công dân trả lời các câu hỏi kiến thức về bầu cử; rất nhiều học sinh có kết quả trả lời xuất sắc với điểm số cao; điểm số trả lời đúng 20/30 câu hỏi chiếm tỷ lệ hơn 60%; đặc biệt có học sinh Nguyễn Hoàng lớp 10A9 đã xuất sắc trả lời đúng 30/30 câu hỏi của Cuộc thi.Tổng kết Cuộc thi, sáng 10/5 Ban Tổ chức đã trao các giải cá nhân gồm 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 17 giải Tư; các giải tập thể gồm 01 giải Nhất, 01 giải Nhì và 04 giải Ba.
BTC trao giải thưởng cho các thí sinh đạt thành tích cao

 
Cuộc thi trực tuyến “Thanh niên với ngày hội bầu cử” là một trong những hoạt động nổi bật của trường THPT Cẩm Bình thời gian qua hướng đến ngày hội trọng đại Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021  2026. Thời gian tới, nhà trường tiếp tục tuyên truyền, quán triệt trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh để thực hiện tốt việc tham gia bầu cử ở địa phương.
Tác giả bài viết: Đoàn trường THPT Cẩm Bình
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Nhịp sống trẻ tháng 8: Để khi tốt nghiệp không còn nỗi lo thất nghiệp

Liên kết Website